คืนที่งดงามที่สุด ก็คือคืนที่ดวงจันทร์ และ ดวงดาว เปล่งแสง สุกสกาว สว่างไสว ลอยเด่นอยู่บนท้องฟ้า ส่องแสงระยิบระยับ ลงมาสู่พื้นล่าง ให้เราได้แหงนมอง ชมความงาม ของท้องฟ้าในยามค่ำคืน อย่างมีความสุข  
 
ในค่ำคืนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งคืน ที่ผมได้มีโอกาส แหงนมองแสงเดือน แสงดาว  อีกครั้ง นานแค่ไหนแล้ว ที่ไม่ได้เห็นท้องฟ้ายามค่ำคืนที่สวย งดงามเพียงนี้  
กลิ่นหอมของดอกโมก ที่ปลูกเรียงราย อยู่หน้าบ้าน และ กลิ่นของดอกแก้ว ริมรั้ว ที่พ่อปลูกเอาไว้เมื่อหลายเดือนก่อน พริ้วผ่านพัดความหอม ลอยมาสัมผัส กับจมูกจนรับรู้ไ้ด้ ถึงความหอม หาความหอมเปรียบเท่าไม่มีอีกแล้ว  
 
 
คืนที่เงียบเหงา ของค่ำคืนนี้  มีเรื่องราวหลายสิ่งหลายอย่าง ที่ต้องบรรจงคิด ทั้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว และกำลังจะเกิดขึ้นในวันข้างหน้า  ไม่รู้เลยว่า จะเตรียมการรับมืออย่างไร หากมีสิ่งเลวร้ายในชีวิตเกิดขึ้น  ทั้งครอบครัว ความรัก การงาน คิดอยู่เสมอว่า อย่าให้สิ่งเลวร้าย มันเกิดขึ้นกับตัวเรา กับครอบครัว และคนที่เรารักเลย  
 
อยากบอกกับคนที่เรารัก ว่าครั้งแรกที่ได้เจอกัน มันเป็นช่วงเวลาที่แสนวิเศษมากที่สุด มันมีความสุขมากที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้  ถึงแม้ว่าพักหลังๆ เราจะห่างเหินกันบ้างก็ตาม ด้วยปัจจัยบางอย่างที่มันเกิดขึ้น แต่ในใจลึกๆอยากบอกว่า จากวันแรกจน ถึงวันนี้ ความรู้สึกดีๆ ก็ยังคงเป็นเหมือนวันแรกที่เราได้รู้จักกัน ยังคงคิดถึงและเป็นห่วงเสมอ ถึงแม้ว่าเราจะอยู่ห่างกันก็ตาม มีบ้างที่บางครั้งอาจทำให้หงุดหงิด มีบ้างที่ทำให้ไม่พอใจ แต่สุดท้ายก็ยังคงรักอยู่ร่ำไป .....
 
ยิ่งดึกยิ่งเว้นเว้อ ...คืนนี้นั่งเล่นเน็ตหาอะไรอ่านไปเรื่อย ตกแต่งมือถือโหลดโน้นนี่มาใส่
ใกล้จะเช้าแล้ว คงต้องขอตัวไปนอนซะที ....GOODNIGHT  13/12/53  
 

Comment

Comment:

Tweet

ในคืนที่เงียบเหงา

ปล่อยใจให้หยุดพัก

เรียนรู้และทำความรู้จักตัวเอง

บางครั้งเราอยากที่อยากจะให้คนอื่นเป็นไปดั่งใจ

เราต้องการ......

เมื่อไม่เป็นดั่งใจเราต้องการ

เราก็มองว่าทุกสิ่งเปลี่ยนไป

ทั้งๆ ที่โลกทั้งโลกก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม

ยังคงมีดวงจันทราที่งดงาม

ยังคงมีแสงดาวที่ส่องแสงระยิบระยับ

#1 By วิปัสสนา on 2011-08-31 23:01